Lão tướng 57 tuổi quê An Giang vô địch thế giới gây chấn động làng thể hình

Ông Nhơn Lý đã làm chấn động làng thể hình Việt Nam và thế giới khi xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCĐ tại giải đấu chuyên nghiệp Legion Sports Fest 2021 do Liên đoàn thể dục thể hình quốc tế (IFBB) tổ chức tại Mỹ mới đây.

Legion Sports Fest là đại hội thể thao danh giá thể hình thế giới được tổ chức mỗi năm một lần, trong đó đáng chú ý là giải đấu thể hình chuyên nghiệp do Liên đoàn thể dục thể hình quốc tế (IFBB) tổ chức. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 22-24/10 tại Nevada (Mỹ) với sự tham gia của đông đảo lực sĩ chuyên nghiệp từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Description: Lão tướng 57 tuổi quê An Giang vô địch thế giới gây chấn động làng thể hình - 1

Ông Nhơn Lý xuất sắc giành HCV và HCĐ tại giải thể hình danh tiếng của IFBB

Ở ngày thi đấu 23/10 vừa qua, làng thể hình Việt Nam đã một phen chấn động khi ông Nhơn Lý, 57 tuổi, xuất sắc vượt qua 9 đối thủ nặng ký khác để giành tấm Huy chương Vàng ở nội dung chuyên nghiệp nam từ 55-59 tuổi.

Không những vậy, lực sĩ 57 tuổi gốc An Giang này còn xuất sắc giành thêm 01 tấm  Huy chương Đồng khi đăng ký thi đấu nội dung chuyên nghiệp nam độ tuổi từ 35 đến 39 có 11 vận động viên tranh tài (lực sĩ trên 55 tuổi được quyền đăng ký tham dự tất cả các nội dung).

Việc duy trì cơ bắp cuồn cuộn, bụng 6 múi để giành Huy chương Vàng thể hình thế giới cũng như giành tấm Huy chương Đồng dù “chấp” các đối thủ đến 20 tuổi của ông Nhơn Lý làm nhiều người phải thán phục. Ông đã nhận được sự tán thưởng, chúc mừng từ đông đảo cộng đồng thể hình trong nước và quốc tế. Đây cũng là chiến tích lớn nhất trong sự nghiệp gần 24 năm thi đấu thể hình của ông.

Lão tướng quê An Giang vô địch thế giới cơ bắp cuồn cuộn: Rèn luyện "kinh người" - Thể

Cơ bắp ở tuổi 57 của ông Nhơn Lý làm nhiều người ngưỡng mộ

Để có mặt tại cuộc thi, ông Nhơn Lý đã không ngần ngại lái xe suốt 10 tiếng đồng hồ từ nhà mình đến địa điểm tổ chức thi đấu. Lực sĩ 57 tuổi cho biết bản thân cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng bằng 2 tấm huy chương danh giá. Ông cho biết bản thân sẽ dành vài tuần để nghỉ ngơi trước khi quay trở lại phòng Gym.

Ông Nhơn Lý là cái tên rất nổi tiếng với cộng đồng thể hình Việt Nam. Ông được coi là phiên bản đời thật của Quy lão tiên sinh – nhân vật chính trong bộ truyện Bảy viên ngọc rồng. Dù sang Mỹ từ năm 16 tuổi, lão tướng quê An Giang này thường xuyên trở về Việt Nam giao lưu cũng như thi đấu ở các giải quốc tế.

Một số thành tích nổi bậc của ông như chức vô địch INBA (Hiệp hội thể hình quốc tế) năm 2010, vô địch NPC (Liên đoàn thể hình Mỹ) năm 2013, hạng 7 Giải vô địch Hoa Kỳ năm 2012, hạng 5 Giải vô địch Quốc gia 2015 hay hạng 5 giải đấu của IFBB.

Lão tướng 57 tuổi quê An Giang vô địch thế giới gây chấn động làng thể hình - 4

Lão tướng 57 tuổi quê An Giang vô địch thế giới gây chấn động làng thể hình - 7

Ông rất nổi tiếng trong cộng đồng thể hình Việt Nam và quốc tế

Theo 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.